Tài khoản quảng cáo trên Facebook bị cấm là một trong những vấn đề mà sớm hay muộn mà thôi tất cả chúng ta điều phải thiết lập quảng cáo thông qua trình quản lý quảng cáo của Facebook hãy bình tỉnh nếu như chúng ta phải đối mặt vấn đề này nhé.

Chặn và vô hiệu hóa tài khoản Facebook

Gần đây, mọi người ngày càng phàn nàn về các lệnh cấm tự động khỏi hệ thống, hầu hết trong số đó không liên quan trực tiếp đến hoạt động / ngách / sản phẩm của bạn : thường facebook lấy lý do cấm như đại dịch, bạo loạn, trầm trọng chính trị, bầu cử, v.v. Đúng là rất mệt mỏi đúng không.

Trong bài viết này, Star H2 xin chia sẽ về các lý do kỹ thuật chính khiến tài khoản quảng cáo tự động chặn, chia sẻ phương pháp bỏ chặn và đưa ra các khuyến nghị cơ bản để tăng độ tin cậy của Facebook.

 • Chặn tự động: việc chặn tự động được bắt đầu bởi rô bốt nó được thực hiện khi bạn có hành động nào đó đáng ngờ trong tài khoản (ví dụ: bạn đã khởi chạy quảng cáo lần đầu tiên với ngân sách hàng ngày cao);
 • Thủ công: tài khoản bị khóa bởi nhân viên nhận thấy vi phạm / hành động đáng ngờ / khiếu nại.

Các nguyên nhân phổ biến nhất của tự động chặn là :

 • Tên trên thẻ ngân hàng khác với tên trên Facebook;
 • Bạn đang sử dụng thẻ của người khác / thẻ Black-list;
 • Sử dụng thẻ ngân hàng từ quốc gia khác;
 • Nỗ lực không thành công để xóa tiền từ thẻ;
 • Thay đổi liên tục các tài khoản mạng xã hội trong một trình duyệt;
 • Đăng nhập vào tài khoản của bạn từ các quốc gia / thành phố khác (địa chỉ IP / VPN khác nhau);
 • Chi phí quảng cáo tăng mạnh;
 • Không hoạt động trong một thời gian dài;
 • Thêm người có tài khoản bị cấm vào tài khoản của bạn (Danh sách đen);
 • Tài khoản bị tấn công / brute-;
 • Quảng cáo các tài liệu bị cấm;
 • Vi phạm bản quyền của ai đó;
 • Khiếu nại về quảng cáo của bạn;
 • Sự không nhất quán của trang với quảng cáo;
 • Sử dụng các tập lệnh bị cấm trên trang;
 • Chuyển hướng người dùng đến một trang web khác từ trang của bạn;
 • Điểm phản hồi của khách hàng đến quảng cáo của bạn thấp thấp .

Biểu mẫu liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Facebook

Nếu tài khoản quảng cáo của bạn đã bị cấm, điều quan trọng là phải chọn đúng phương pháp liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của Facebook. Việc lựa chọn hình thức liên hệ trực tiếp phụ thuộc vào lý do khóa tài khoản. Hãy cùng xem các lý do cấm phổ biến và các cách liên hệ với bộ phận hỗ trợ tương ứng.

1. Ngắt kết nối tài khoản do hoạt động đáng ngờ

Nếu bạn nhận được thông báo rằng bạn đã bị chặn do hoạt động đáng ngờ, thì rất có thể tính năng chặn tự động đã được kích hoạt.

Điều này thường xảy ra sau:

 • Ràng buộc phương thức thanh toán;
 • Lần đầu ra mắt quảng cáo (tài khoản mới);
 • Đăng nhập vào tài khoản của bạn từ một quốc gia khác.

Trong trường hợp này, tốt hơn bạn nên điền vào biểu mẫu sau: https://www.facebook.com/help/contact/531795380173090 .

2. Chặn tài khoản quảng cáo khi vi phạm chính sách.

Nếu quảng cáo của bạn vi phạm chính sách của FB hoặc người dùng đã phàn nàn về quảng cáo đó, thì bạn nên chọn biểu mẫu này để khiếu nại việc chặn: https://www.facebook.com/help/contact/2026068680760273 .

3. Quảng cáo bị từ chối quá nhiều.

Sử dụng biểu mẫu dưới đây :

 1. Quảng cáo của bạn đã bị từ chối nhiều và bạn muốn hiểu tại sao điều đó lại xảy ra và muốn gửi đơn kháng cáo;
 2. Tài khoản đã bị khóa do một thông báo cụ thể.

Trong những trường hợp đó, bạn phải điền vào biểu mẫu: https://www.facebook.com/help/contact/1582364792025146

4. Tại khóa bị vô hiệu hóa do bất kỳ lý do nào khác.

Gặp tình huống này bạn nên lưu ý rằng phương pháp này không có sẵn cho tất cả các nhà quảng cáo. Nó phụ thuộc vào số tiền bạn đang chi cho quảng cáo.

Trong mọi trường hợp, trước khi liên hệ trực tiếp với bộ phận hỗ trợ, tốt hơn nên sử dụng các biểu mẫu đã thảo luận trước đó để liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật.

Liên kết đến trang trò chuyện (nếu có sẵn cho bạn): https://www.facebook.com/business/resources/ .

Các mẹo cơ bản gở rối cho tất cả các nhà quảng cáo trên Facebook

Không có quy tắc cụ thể nào đảm bảo bạn không bị cấm. Tuy nhiên, một số khuyến nghị vẫn sẽ giúp tăng uy tín cho tài khoản quảng cáo của bạn từ Facebook.

1. Kiểm tra tên miền.

Trước hết, hãy kiểm tra tên miền của bạn, nó có thể đã nằm trong danh sách đen của Facebook. Bạn nên dùng các công cụ Facebook . Chèn trang web của bạn và nhấp vào “Gỡ lỗi”.

Khi tên miền đang bị cấm, bạn sẽ thấy thông báo sau:

“Chúng tôi không thể xác thực trang web này vì nội dung không đáp ứng nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi. Nếu bạn cho rằng đây là lỗi, vui lòng cho chúng tôi biết.”

Bạn sẽ không thể chạy quảng cáo, tài khoản của bạn sẽ bị cấm ngay lập tức.

Nếu miền không nằm trong diện cấm, bạn có thể chạy quảng cáo, nhưng không lâu. FB cấm cả tài khoản mới và cũ – đó là vấn đề thời gian. Thông thường, Facebook cấm tài khoản quảng cáo điều hoàn toàn không có lý do rõ ràng: bạn vừa đăng ký tài khoản, xác minh tài khoản, cố gắng đăng nhập và tài khoản và cuối cùng bị cấm điều này là bình thường.  Đây là một plugin từ Trust của Chrome cho phép bạn kiểm tra mức độ tin cậy trong một tên miền ở cấp độ của toàn bộ không gian trên Internet.

2. Sử dụng trình duyệt antidetect nếu bạn đã nhận được lệnh cấm / chặn.

Nếu bạn đã nhận được lệnh cấm / chặn và đang khởi chạy quảng cáo từ một tài khoản mới, hãy sử dụng trình duyệt chống phát hiện cho phép bạn tạo giao diện của một máy tính mới (Linken Sphere, v.v.). Nhưng nó không hề rẻ và không có miễn phí, vì vậy chúng ta chỉ khuyến nghị bằng phương pháp này khi cần một khối lượng lớn từ công việc.

Nếu bạn đã khởi chạy quảng cáo FB từ trình duyệt của mình và nhận được lệnh cấm, thì quảng cáo đó đơn giản vẫn còn nằm trong cookie. Nếu bạn kém may mắn hơn một chút, thì dữ liệu mạng của bạn đã bị xác định, hãy báo cho facebook biết bạn là người dùng không mong muốn.

3. Sự hiện diện bắt buộc để tăng uy tín của trang.

Khách hàng của bạn chắc chắn họ muốn biết các thông tin đầy đủ về bạn và nó cũng là điều kiện làm việc để tránh hạ điểm uy tín về trang của bạn. Bạn cần thêm các vấn đề sau :

 • Chính sách bảo mật
 • Điều khoản dịch vụ
 • Hoàn lại & Trả lại
 • Vận chuyển & Giao hàng

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tạo trang, bạn có thể viết thư cho Star H2.

4. Không sử dụng mẫu quảng cáo cũ / của người khác.

Không tải video quảng cáo đã sử dụng trước đó lên tài khoản mới – trí tuệ nhân tạo của Facebook ngay lập tức sẽ phát hiện dòng chữ và hình ảnh mà đã được sử dụng trước đó đã được phát từ các tài khoản bị cấm nhiều lần nếu có. Cố gắng sử dụng các quảng cáo của riêng bạn nhé, các nguồn có thể được tìm thấy trên Youtube. Thay đổi văn bản, cấu trúc video, phối màu, âm nhạc, hình thu nhỏ không chỉ để ngăn Facebook cấm mà còn thu hút tối đa lượng người truy cập vào trang của bạn.

5. IP duy nhất.

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên đăng ký từng tài khoản từ địa chỉ IP riêng mà bạn dự định làm việc với tài khoản quảng cáo của mình. Lập danh sách IP riêng của từng tài khoản bạn đã làm việc và không bao giờ đăng nhập vào tài khoản của bạn từ IP “nước ngoài” nhé.

Chúng tôi đã đề cập đến một số nguyên tắc cơ bản để giảm khả năng bị chặn tài khoản quảng cáo. Nếu bạn không vi phạm các điều khoản trong chính sách quảng cáo của Facebook, thì bạn có thể khôi phục quyền truy cập sau 1-3 ngày. Điều chính là điền chính xác vào biểu mẫu bằng tiếng Anh và đã được cung cấp tất cả dữ liệu. Chúng tôi hy vọng bài viết chúng tôi sẽ hữu ích và sẽ giúp bạn giảm nguy cơ bị chặn quảng cáo.