SEO web lên Top không chỉ có một cách và đây là lý do !

by admin
0 comment

Hiểu rằng không có hai chiến dịch SEO nào giống nhau là một thách thức trong việc mua lại doanh nghiệp rộng hơn cho dự án.SEO web lên Top không chỉ có một cách và đây là lý do !

Mặc dù các thực tiễn tốt nhất về SEO có thể là một chuẩn mực phù hợp để nhắm tới, nhưng không có hai chiến lược SEO thành công nào giống nhau – ngay cả khi hai trang web nằm trong cùng một chiều dọc.

Khi chúng tôi xem xét các yếu tố xếp hạng của người khác, hay những điều cần thiết để thay đổi các trang web của khách hàng của chúng tôi, có một số lượng lớn các yếu tố cần được tính đến bao gồm:

 • Công nghệ ngăn xếp trang web của bạn đang chạy.
 • Thời gian dẫn từ một yêu cầu phát triển được thực hiện để triển khai vào sản xuất.
 • Bao nhiêu đầu tư đã được thực hiện / đã được lên kế hoạch xây dựng thương hiệu và PR chung.
 • Có bao nhiêu tài nguyên có sẵn để sản xuất nội dung (bên trong và bên ngoài).
 • Mức độ cạnh tranh cho các chủ đề mục tiêu và cụm từ tìm kiếm .
 • Mục tiêu cuối cùng của người dùng trên trang web (bán sản phẩm, tạo khách hàng tiềm năng, xem bài viết).

Tất cả các yếu tố này phụ thuộc vào doanh nghiệp và mô hình kinh doanh.

Và, trừ khi bạn có thông tin bên trong, rất khó có khả năng bạn có thể trả lời những điểm giống nhau cho đối thủ cạnh tranh như bạn có thể làm cho chính mình.

Đây là lý do tại sao có rất nhiều tranh luận trong ngành công nghiệp SEO về khá nhiều thứ liên quan đến SEO.

Một ví dụ điển hình là cuộc tranh luận đang diễn ra xung quanh việc các liên kết trong nước có giá trị như thế nào về sự pha trộn rộng hơn. Trong một số ngành dọc và đối với một số trang web, chúng quan trọng hơn nhiều so với các trang web khác.

Điều này là bởi vì là các chuyên gia SEO, tất cả chúng ta đều phải đối mặt với các mức độ thách thức khác nhau.

Đây là ‘Yếu tố xếp hạng’

Trước đây, Searchmetrics đã thực hiện một nghiên cứu về yếu tố xếp hạng, xem xét các yếu tố xếp hạng phổ quát, cũng như đánh giá chúng theo ngành – để chỉ ra sự khác biệt giữa chúng.

So sánh ngành công nghiệp du lịch và ngành tài chính từ nghiên cứu, các yếu tố hàng đầu tương quan với hiệu suất cao hơn trong tìm kiếm hữu cơ là:

 • Số lượng từ trang cao hơn.
 • Số lượng đạn người dùng trên mỗi danh sách.
 • Số lượng liên kết nội bộ.
 • Số lượng hình ảnh được sử dụng.

So với các yếu tố tương quan hàng đầu trong ngành Tài chính là:

 • Nội dung liên quan và chủ đề cốt lõi.
 • Kích thước tệp và thời gian tải trang.
 • Số lượng AdSense / AdLinks (ít hơn là nhiều hơn).
 • Độ dài URL.

Vì vậy, điều này có nghĩa là các cấu trúc liên kết nội bộ không quan trọng trong ngành Tài chính và không nên là một phần quan trọng trong chiến lược SEO của bạn?

Không, nó không.

Mặc dù các nghiên cứu như thế này là tuyệt vời, chúng chỉ bao gồm các yếu tố có thể định lượng có thể dễ dàng đo lường trên một mẫu lớn các trang web.

Họ không tính đến các yếu tố khách quan và chủ quan hơn, chẳng hạn như sự hiện diện của thương hiệu và ngoại tuyến.

Tuy nhiên, những điều này cho thấy cách tiếp cận khác nhau theo từng ngành và điều này bị ảnh hưởng chủ yếu bởi mô hình kinh doanh và loại sản phẩm.

Bạn muốn một trang web du lịch chứa một số lượng lớn hình ảnh và chứa nhiều hướng dẫn nói về các điểm đến với bản sao thuyết phục.

Trong khi từ một trang web tài chính hoặc ngân hàng, bạn sẽ mong đợi bản sao không dài dòng đi thẳng vào vấn đề với thông tin người dùng cần.

Một số thứ quan trọng

Các yếu tố tương quan sang một bên, một số yếu tố của tìm kiếm không phải trả tiền (trong Google) là phổ biến và thực sự nên được xem là điều cơ bản trên tất cả các trang web, với chiến lược sau đó được phủ lên trên. Đó là:

Tốc độ trang web

Quan trọng đối với SEO và khả năng sử dụng trang web. Không có quá nhiều vấn đề ngày hôm nay, với sự chú ý ngày càng tăng mà Google đã cho tốc độ trang web trong những năm trước, làm cho nó trở thành một phần quan trọng của quá trình kiểm toán SEO .

Đau khổ vì ít chuyển đổi hơn cho cùng một chi tiêu quảng cáo trên Quảng cáo Google của bạn?
Quảng cáo của bạn có thể bị lừa đảo nhấp chuột. Kiểm tra xem bạn có cần bảo vệ quảng cáo của mình khỏi các đối thủ và bot không. Thiết lập đơn giản. Bắt đầu kiểm tra miễn phí của bạn ngày hôm nay.

Kết xuất JavaScript

Nếu bạn chạy một trang web JavaScript , nó cần sử dụng kết xuất động hoặc kết xuất phía máy chủ.

Điều quan trọng nữa là phải xem xét sự khác biệt giữa phản hồi HTML và phản hồi được kết xuất và có giải pháp dự phòng không phải là JS nếu có thể vì điều này có thể ảnh hưởng đến:

 • Thu thập dữ liệu trang web.
 • Phát hiện URL mới.
 • Lập chỉ mục URL mới.

Học máy & Web Corpus

Bất cứ khi nào tôi nói về việc so sánh hai hoặc nhiều trang web, tôi sẽ quay lại với Bảng trắng Moz vào thứ Sáu năm 2016. Nó xem cách Google có thể (hoặc không) diễn giải và đánh giá giá trị nội dung của bạn so với kho web rộng hơn.

Mặc dù video và bảng điểm không đề cập trực tiếp đến việc học máy và trí thông minh nhân tạo của Google, Rand Fishkin đã nói về cách Google đánh giá kho dữ liệu web và học hỏi từ nó – sử dụng ví dụ về các thanh granola.

Đây là cách tiếp cận và chiến lược giữa các trang web cạnh tranh có xu hướng chồng chéo.

Trong ví dụ, khi Google đang đánh giá chất lượng của một trang nói về các thanh granola, họ sẽ xem thông tin trên web và thông thường, bạn sẽ tìm thấy các trang chứa bảng giá trị dinh dưỡng và danh sách các thành phần và chất gây dị ứng.

Từ đó, họ sẽ thấy các từ khóa như [calo], [chất béo], [đường], và sau đó phân biệt các từ khóa như [hữu cơ] và [vegan].

Áp dụng điều này cho một ngành dọc khác như du lịch, một trang nhắm mục tiêu [tour du lịch italy] cũng có thể nói về [rome coliseum], [milan], [venice] hoặc [pompeii].

Nếu Google tìm thấy 100 trang web có một trang nhắm mục tiêu [tour du lịch ý] và 87 trong số 100 trang chứa một nhóm các chủ đề và từ khóa liên quan và 13 thì không, học máy (và logic) sẽ đi cùng với khối lượng phù hợp hơn.

Đây cũng là lúc bạn thoát khỏi việc chỉ nhìn vào các trang đơn trong silo và bắt đầu nhìn vào:

 • Các yếu tố nội dung chính / hỗ trợ trên toàn miền.
 • Liên kết nội bộ tạo ra một số ít giá trị người dùng xung quanh một chủ đề với nội dung giải quyết nhiều ý định của người dùng (ví dụ: trang thương mại, hướng dẫn thường xanh và blog).

Bởi vì Google nhận thức được những gì web corpus đang nói, bạn cần phải phù hợp với điều này và sau đó phát triển chiến lược để đi tốt hơn – không chỉ phản ánh những gì Google đã xem là xứng đáng.

Tối ưu hóa cho mô hình kinh doanh của bạn

Điều quan trọng là bạn sử dụng các chiến lược phù hợp cho mô hình kinh doanh và cơ sở người dùng mục tiêu của mình – cân nhắc không gian cạnh tranh của bạn.

Mặc dù một số yếu tố kỹ thuật của SEO là phổ biến, nhưng không thể bắt chước một cách mù quáng các chiến lược giữa các trang web và mong đợi kết quả tương tự.

Do số lượng biến số lớn (bên trong và bên ngoài), không có hai trang web nào giống nhau.

Nói rằng một trang web là tương tự như thế thì không đủ.

You may also like

Leave a Comment